Hồn papa, da con gái – Đã có trên Truyền hình FPT 2019

Hồn papa da con gái (tựa tiếng Anh: Daddy Issues) là bộ phim điện ảnh gia đình tình cảm hài hước của Việt Nam do đạo diễn Ken Ochiai thực hiện, do Charlie Nguyễn và hãng phim Chánh Phương sản xuất vào năm 2018.

Phim có sự góp mặt của các diễn viên: Thái Hòa, Kaity Nguyễn, Hồng Vân, Thành Lộc, Chí Tài, Kathy Uyên, Vân Trang, Trang Hý, Huy Khánh, Gi A Nguyễn, Trịnh Thảo. Phim được công chiếu vào ngày 28 tháng 12 năm 2018 tại các rạp trên toàn quốc

Người cha tên Hải và đứa con gái tuổi teen tên Châu sống chung với nhau nhưng hai người hoàn toàn không hiểu nhau, không thể sống hòa thuận. Hải là thành viên trong nhóm sáng tạo trong công ty, còn Châu đang là nữ sinh trung học. Vào ngày đám giỗ của mẹ Châu, một con bướm kỳ lạ (có thể là linh hồn của mẹ Châu) bay vào miệng Châu và một tia sét đánh xuống đã khiến hai cha con bị đổi hồn cho nhau. Hai cha con phải tập sống trong thân xác của người kia. Hải phải tới trường học trong thân xác con gái, còn Châu tới công ty trong thân xác ba mình.

Hôm đó có ông người Nhật Bản tới công ty để nhận xét không gian văn phòng làm việc, bình thường Hải có thể phiên dịch tiếng Nhật, nhưng Châu không thể làm được việc đó. Hai cha con bí mật nói chuyện điện thoại với nhau, Hải giúp con gái phiên dịch tiếng Nhật thành công dù anh bị cô giáo kêu lên bảng giải bài toán.

Sắp tới trường học sẽ cho Châu thi lại tiết mục múa ba lê và công ty của Hải sẽ có buổi thuyết trình. Châu dạy ba mình múa ba lê, ngược lại Hải dạy con gái mình làm sáng tạo. Tuy nhiên trong lần thi múa, Hải bị quên bài nên chế thêm những động tác võ thuật vào bài múa kết hợp với nhạc sôi động, gây ấn tượng mạnh với mọi người. Việc này được quay phim lại và phát tán trên mạng, cho tới khi Châu biết được. Hai cha con đã có cuộc cãi nhau. Nhung – đối thủ của Hải trong công ty – tới nhà để dụ dỗ Hải theo phe cô ta, nhưng thực ra cô ta đã quyến rũ Châu. Còn Hải đang đi theo hai đứa bạn tới trường mặc thử váy mới, vô tình làm cháy cái váy và bị thầy giáo la mắng.

Hai cha con cãi nhau lần nữa ngay ngoài mộ mẹ Châu. Châu tiết lộ rằng cô muốn đi du học để thoát khỏi người cha đầy tính trẻ con, Hải cũng tiết lộ rằng anh mang tính trẻ con chỉ vì muốn giữ đứa con gái ở lại bên cạnh mình. Ban lãnh đạo đề bạt Hải lên làm giám đốc nhưng anh từ chối chức vụ này để quay lại với nhóm sáng tạo, quay lại với niềm đam mê thực sự của mình.

Trong cuộc thi Hoa khôi Tài năng Sài Gòn, Hải tham gia biểu diễn múa ba lê, Châu cũng có mặt để xem ba mình diễn. Hải múa lại những động tác võ thuật trên nền nhạc sôi động, nhưng lần này anh còn hút thuốc lá điện tử (vape) để phun khói, tạo ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Con bướm kỳ lạ lần trước lại xuất hiện và bay vào miệng Hải, giúp cho hồn hai cha con trở về như cũ. Sau sự việc đổi hồn này, hai cha con mới hiểu nhau hơn nhờ sống trong thân xác của nhau. Cuối phim, Hải đưa Châu ra sân bay để cô đi du học nước ngoài. Dù không có Châu bên cạnh nhưng Hải vẫn luôn nhớ về đứa con gái.

Liên hệ tư vấn Truyền hình FPT:

0785 135 092